Đồng Văn : Triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng chống Covid-19

17/08/2021 08:09 81 lượt xem

TTTĐT - Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống Covid-19,  ngày 17/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đồng Văn đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Đồng Văn : Triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng chống Covid-19
Các Bác sỹ tiêm cho người dân

Trong đợt tiêm mũi lần 2 này có 1.080 người thuộc diện tiêm, đó là là cán bộ, nhân viên y tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện, xã đã hoàn thành tiêm mũi 1 và sẽ được tiêm nhắc lại mũi 2 trong đợt này bằng vắc xin của hãng AstraZeneca, được sản xuất tại Thái Lan. Để đảm bảo an toàn cho công tác tiêm vắc xin Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế. Trước khi tiêm sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Quá trình tiêm chủng được đảm bảo an toàn ở tất cả các khâu đón tiếp và được thực hiện theo quy tắc 1 chiều. Sau khi tiêm, người được tiêm sẽ được theo dõi nghỉ ngơi khoảng 30 phút và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi ra về./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL