Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn tặng quà gia đình thiệt hại do mưa bão

10/10/2020 12:33 104 lượt xem

TTTĐT - Nhằm giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, sáng ngày 9/10, Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân chịu ảnh hưởng bởi tình hình mưa bão vừa qua tại thôn Má Xí A xã Ma Lé huyện Đồng Văn.

Mưa to và lũ lớn kéo dài trong cuối tháng 09 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và tài sản của bà con nhân dân vùng cao. Cùng với đó, do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, người dân trên địa bàn các xã của huyện Đồng Văn đã chịu ảnh hưởng khá lớn, gia đình anh Múa Páy Lử trú tại thôn Má Xí A Xã Ma Lé đã bị đổ tường nhà và nhiều tài sản cũng đã bị vùi lấp gây tổn thất về nhà cửa cũng như tài sản của gia đình, ước tính gia đình anh đã thiệt hại khoảng 35 triệu đồng. Nhận được thông tin về tình hình mữa lũ tại địa phương đã gây ảnh hưởng đến một số hộ dân, Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn đã đến thăm hỏi và động viện gia đình, đồng thời hỗ trợ cho gia đình một phần quà trị giá 4 triệu đồng cho hộ gia đình chịu ảnh hưởng để gia đình khắc phục tạm thời khó khăn trước mắt ổn định dần cuộc sống. Trên tinh thần tương thân, tương ái, chung sức đồng lòng hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống, phần quà của Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn  sẽ phần nào động viên, giúp người dân vượt qua khó khăn, chung sức giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.