Huyện Đồng Văn thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ nhân ngày 27/07

18/07/2022 07:02 17 lượt xem

TTTĐT - Nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) , Sáng ngày 13/07, Phòng LĐTB&XH huyện cùng BCHQS huyện Đồng Văn đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh và người có công tại xã Phố Cáo huyện Đồng Văn.

Huyện Đồng Văn thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ nhân ngày 27/07
Đoàn thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ tại xã Phố Cáo

Phòng LĐTB&XH huyện thăm hỏi và tặng quà các gia đình liệt sĩ

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc và mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và quy định của địa phương. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, bảo ban con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đoàn kết cùng nhau tăng gia sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đây là một việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách người có công trên địa bàn huyện Đồng Văn đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, vì nền độc lập, tự do của dân tộc..

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo của TW, Tỉnh, huyện, xã, và các cơ quan phụ trách xã, đoàn cũng đã trao 05 suất quà của Chủ tịch nước, và các suất quà Tỉnh ủy, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đồng Văn, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 nghìn đồng cho các gia đình liệt sĩ. Hoạt động ý nghĩa này, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Việt Anh - TTVHTT&DL