Văn hóa - Xã hội

Thị trấn Đồng Văn phát động trồng cây tam giác mạch và vệ sinh môi trường nông thôn

15/09/2023 20:40 65 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện kế hoạch của huyện Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường và trồng cây tam giác mạch. Sáng 15/9/2023, thị trấn Đồng Văn tổ chức lễ phát động trồng cây tam giác mạch và vệ sinh môi trường, dự buổi lễ có Đ/c Phạm Đức Nam, phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể thị trấn cùng đông đảo bà con nhân.

Theo kế hoạch UBND huyện giao, vụ thu đông năm 2023, thị trấn Đồng Văn được giao trồng 25ha cây tam giác mạch tại các thôn Quán Dín Ngài; Đoàn Kết; Pó Lỏ, trong đó có 6 ha cây hoa trọng tâm để tạo cảnh quan xanh sạch thu hút du lịch đến với thị trấn Đồng Văn, đồng thời tăng giá trị thu nhập/ha đất canh tác; cung cấp nguyên liệu chế biến các loại sản phẩm phục vụ du lịch và Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang. Nhân dịp này thị trấn Đồng văn cũng tổ chức lễ phát động Chỉ thị số 22, ngày 25/8/2023 của BTV Huyện uỷ Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường vào cuộc sống của nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân, hộ gia đình trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, thu hút khách du lịch đến với thị trấn Đồng Văn nói riêng và huyện Đồng Văn nói chung. Ngay sau lễ phát động, các ban ngành đoàn thể cùng bà con nhân dân tổ chức ra quân trồng cây tam giác mạch và vệ sinh tuyến đường Quốc lộ 4c qua trung tâm thị trấn và các tuyến đường liên thôn.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL