Xã Phố Là Tổ chức Lễ Phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

13/09/2023 10:47 71 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 7/9, Xã Phố Là đã tổ chức Lễ Phát động thực hiện chỉ thị số 22 – CT/HU ngày 25 tháng 8 năm 2023 của ban BTV huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có đ/c Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c lãnh đạo TT HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng huyện ủy. Lãnh đạo, công chức, viên chức xã Phố Là và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Xã Phố Là Tổ chức Lễ Phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường
Các lãnh đạo huyện Đồng Văn tham gia khởi công xây dựng chuồng trại gia súc cho người dân

Các lực lượng tham gia hỗ trợ

Trong những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu dân cư do rác thải, chất thải chăn nuôi chưa được xử lý, chuồng trại nuôi nhốt gia súc gần nhà ảnh hưởng đến môi trường ống, sức khỏe con người, ảnh hưởng đến tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM và khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Chính vì vậy, để khắc phục những tồn tại đó, BTV Huyện ủy Đồng Văn đã ra chỉ thị số 22 – CT/HU ngày 25 tháng 8 năm 2023 của ban BTV huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân về mục đíhc, ý nghĩa công tác bảo vệ môi trường, tiếp tục thực hiện xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Vận động nhân dân cải tạo, sửa chữa thực hiện sắp xếp lại nhà cửa, quy hoạch vườn tược, di dời chuồng trại chăn nuôi đảm bảo phù hợp, xây dựng hố chứa phân, chất thải, có vách ngăn tách nước tiểu với phân gia súc, có mái che, không xả rác, chất thải chưa qua xử lý ra đường. Trồng cây xanh, nhân rộng các con đường hoa để làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng NTM...

Tại buổi Lễ, bà con nhân dân trên của 7/7 thôn bản trên địa bàn xã Phố Là đã được lãnh đạo xã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chỉ thị số 22 - CT/HU của BTV Huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu, LLVT đã chung tay cùng tay bà con, nhân dân trên địa bàn xã thực hiện xây dựng một số chuồng trại của các hộ gia đình trên địa bàn thôn Phố Là B nhằm tuyên truyền, và cụ thể hóa chỉ thị số 22-CT/HU của BTV huyện ủy Đồng Văn.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL