Chính trị

Đồng Văn : Công bố điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã

23/03/2020 00:00 148 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện đề án " Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2019 – 2021", Sáng ngày 23/3, Công an huyện Đồng Văn đã tổ chức Công bố các quyết định điều động bố trí đối với 36 đồng chí là Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Đồng Văn. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ly Mí Vàng – PBT, Chủ tịch HĐND; lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí Công an chính quy được điều động đến nhận chức vụ tại các xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, theo quyết định điều động của Giám đốc Công an tỉnh điều động 18 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đồng Văn, cán bộ một số phòng thuộc Công an tỉnh được điều động, bổ nhiệm đảm nhận các chức danh trưởng, phó công an các xã, thị trấn. Công an huyện Đồng Văn điều động 18 đồng chí hiện đang giữ chức vụ Công an phụ trách các xã, thị trấn giữ chức vụ Công an viên xã. Trong đợt này huyện Đồng Văn đã bổ nhiệm 36 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an tại 15 xã, thị trấn, đây cũng là đợt điều động công an chính quy nhận chức vụ tại các xã, thị trấn đầu tiên trên địa bàn huyện. Việc điều động Công an chính quy về giữ chức vụ Trưởng, Phó Công an xã, Công an viên Thường trực nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

18 đồng chí giữ chức vụ trưởng, phó công an xã, thị trấn.

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo Công an huyện chúc mừng các đồng chí được điều động bổ nhiệm lần này, bày tỏ sự yên tâm đối với các cán bộ, chiến sỹ được được lựa chọn, bổ nhiệm, điều động đều là những đồng chí được đào tạo cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời yêu cầu sau khi được điều động về Công an các xã, trên cương vị mới, các đồng chí phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, phải khắc phục khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, tích cực học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Công an với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân ở cơ sở. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, đặc biệt trong giai đoạn này chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở, tạo được niềm tin yêu của nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an trong lòng nhân dân.