Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh làm việc tại huyện Đồng Văn

27/04/2024 07:39 37 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 25/4, Đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, do đồng chí Trần Quang Minh , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Văn về kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng quý I, năm 2024.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh làm việc tại huyện Đồng Văn
đồng chí Trần Quang Minh , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Ngay từ đầu năm, BTV huyện uỷ Đồng Văn đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổng hợp, rà soát đối chiếu việc xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 để đảm bảo tránh trùng lặp về thời gian, đối tượng, nội dung. Đồng thời, triển khai kiểm tra, giám sát thuộc lĩnh vực phụ trách đảm bảo số cuộc theo Nghị quyết 08 đề ra. Trong quý I năm 2024, huyện đã thành lập 03 đoàn công tác dự và chỉ đạo việc kiểm điểm đối với 06 chi, đảng ủy cơ sở. Đồng thời, tổ chức xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai là cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm đối với 26 người.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tập thể BTV Huyện uỷ Đồng Văn trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỉ luật trong Đảng trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị BTV Huyện uỷ tiếp tục lãnh đạo chỉ, đạo triển khai công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đối với các tổ chức đảng và đảng viên bám sát vào nguyên tắc quy định số 22 về việc kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Đề nghị Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra dấu hiệu vi phạm trên các cơ quan, đơn vị, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Uỷ Ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Làm tốt công tác xác minh, kê khai tài sản nhất là việc kiểm tra giám sát, xác minh trên cơ sở hồ sơ người có trách nhiệm kê khai, xác minh tại nhà, các cơ quan khi có đơn thư tố cáo. Đề nghị BTV Huyện uỷ Đồng Văn cần quan tâm, đến các cơ quan uỷ ban kiểm tra các cấp, các đoàn kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo trên tất cả các lĩnh vực, nhất là vấn đề như: Quản lý đất đai xây dựng, công tác cán bộ, tài sản, đạo đức lối sống… Gắn với theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận kiểm tra, giám sát, công tác thanh tra, kiểm tra phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL