Chính trị

Đồng Văn : Khánh thành và bàn giao nhà lắp ghép cho điểm trường Mao Sao Phìn xã Lũng Phìn

01/04/2019 00:00 137 lượt xem

TTTĐT- Ngày 30/3, Nhóm từ thiện Văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường Mao Sao Phìn xã Lũng Phìn huyện Đồng Văn. Dự buổi khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT; lãnh đạo Sở GTVT tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Điểm trường Mao Sao Phìn có 2 nhóm lớp học với 37 học sinh, do điều kiện khó khăn trong những năm qua cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học còn thiếu thốn, điểm trường chưa có lớp học riêng nên phải học nhờ tại trụ sở thôn. Nhận thấy sự khó khăn đó  nhóm từ thiện Văn phòng Bộ GTVT, trực tiếp do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã vận động, tài trợ hỗ trợ kinh phí vật liệu xây dựng công trình điểm trường Mao Sao Phìn. Qua khảo sát, huy động nhân dân đến tháng 2 năm 2019 công trình được khởi công xây dựng; với thiết kế theo thể thức nhà lắp ghép có diện tích trên 150 m2 với 2 phòng học bao gồm các hạng mục: Móng nhà xây bằng đa hộc, nền lát gạch hoa, khung nhà lắp ghép, mái tôn, cùng với một số hạng mục đi kèm như: Bể nước, bàn ghế học sinh, nhà vệ sinh…với tổng trị giá trên 350 triệu đồng.

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện Đồng Văn, xã Lũng Phìn cảm ơn tình cảm sâu sắc đến đoàn từ thiện đặc biệt là cá nhân Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công  đã tạo điều kiện, giúp đỡ và đem đến cho các cháu học sinh tại điểm trường Mầm non Mao Sao Phìn một môi trường học tập khang trang và sạch đẹp, khi đi vào sử dụng sẽ đáp ứng được nguyện vọng của các thầy giáo, cô giáo, nhân dân, cấp ủy chính quyền địa phương; qua đó tạo điều kiện tốt hơn cho việc vui chơi, sinh hoạt, học tập để mai sau trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu, mạnh.

Nhân dịp này nhóm từ thiện cũng trao nhiều xuất quà bao gồm các nhu yếu phẩm cho 37 cháu học sinh mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng