Chính trị

Đồng Văn: Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua 2019, giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước và phát động phong trào thi đua năm 2020

24/12/2019 00:00 98 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 23/12, huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2019, Giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phát động Phong trào thi đua năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành; lãnh đạo các xã thị trấn.

Thực hiện phong trào thi đua trong năm 2019, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 – 2020) dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt của Huyện ủy, HĐND , UBND huyện, cùng với sự nỗ lực quyết tâm thi đua của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nền kinh tế tiếp tục được phát triển, quốc phòng – an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cơ bản hoàn thành. Kết quả thực hiện 35 /35 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 16/16 chỉ tiêu tỉnh giao thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Trong năm đã có nhiều tập thể cá nhân đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tặng giải thưởng cho các đơn vị tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Thực hiện Giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 lãnh đạo huyện Đồng Văn đề nghị các ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung, thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra nhiều giải pháp thật cụ thể năm 2020 phấn đấu thu thuế và phí đạt 13,705 tỷ đồng, Giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/ người/ năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 6 %/ năm; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 2.200 người/năm ; Tỷ lệ hộ gia đình đạt đạt tiêu chí văn hóa đạt 70%; Toàn huyện xây dựng 01 làng văn hóa du lịch cộng đồng, tỷ lệ dân cư thành thị sử dụng nước sinh hoạt đạt 100%, tỷ lệ phủ sóng phát thanh đạt trên 90%. Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, các ngành và các địa phương cần tập trung triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân; tăng cường quản lý thị trường, đảm bảo nguồn cung thực phẩm dịp cuối năm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân vui Xuân đón Tết nguyên đán Canh Tý đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Dịp này, huyện Đồng Văn đã tặng giải nhất cho tập thể Đảng bộ xã Ma Lé, tặng 2 giải nhì, 3 giải 3 cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. Cùng với đó, 19/19 xã thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020.