Chính trị

BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY ĐỒNG VĂN DÂNG HƯƠNG VIẾNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ VỊ XUYÊN.

12/07/2023 22:13 97 lượt xem

TTTĐT - Ngày 12/07/2023, Đoàn công tác Ban thường vụ huyện ủy Đồng Văn do đồng chí: Hoàng Văn Thịnh, Bí thư huyện ủy Đồng Văn làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng vòng hoa kính viếng Hương hồn các Anh hùng Liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Toàn thể các đồng chí lãnh đạo và Đoàn công tác dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo cùng Đoàn công tác thăm hương tại nghĩa trang liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo cùng Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác Ban thường vụ huyện ủy Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã thắp những nén hương thơm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Vị Xuyên và dành một phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã có hàng triệu đồng bảo, cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cho độc lập và tự do của Tổ quốc. Tại mặt trận Vị Xuyên, hơn 4 ngàn cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh oanh liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc với tinh thần “Sống bám đá đánh giặc, chết hoả đã bất tử”, các anh đã vĩnh viễn nằm lại mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc; năm lại với đất mẹ thân yêu, những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi ghi nhớ trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

Trước đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng của Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, noi gương các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn xin hứa: Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng; quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; vượt qua khó khăn, giảm nghèo và phát triển bền vững; Đoàn kết xây dựng huyện Đồng Văn ngày càng phát triển toàn diện, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc./.

Đình Anh