Đồng Văn: Hội nghị tập huấn kê khai tài sản, thu nhập

06/05/2024 16:06 40 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 6/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị tập huấn về công tác kê khai và xác minh tài sản, thu nhập cho đội ngũ cán bộ giữ các chức danh Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Đồng Văn: Hội nghị tập huấn kê khai tài sản, thu nhập
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được các báo cáo viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy quán triệt các nội dung cơ bản về kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập, vai trò, quyền hạn quan trọng của công tác kiểm soát tài sản, thu nhập. Đối với cán bộ viên chức công tác tại các đơn vị trường học phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân ở các lĩnh vực thuộc danh mục phải kê khai, đồng thời công tác kê khai tài sản, thu nhập phải được tuân thủ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, các Nghị định và văn bản hướng dẫn khác. Tại buổi tập huấn các học viên đã được phổ biến, hướng dẫn các nội dung trọng tâm của  Luật Phòng chống tham nhũng 2018 và các văn bản pháp luật hiện hành; các quy định về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập và quy trình các bước triển khai thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo các mẫu biểu, phụ lục ban hành. Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ là hiệu trưởng, hiệu phó các đơn vị trường học trên địa bàn huyện nắm vững các quy định và quy trình thực hiện công tác kê khai và xác minh tài sản, thu nhập, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân và tập thể Nhà trường trong việc chấp hành các quy định về phòng chống tham nhũng tại đơn vị công tác./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL