Chương trình ra quân Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024

18/12/2023 10:42 80 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 16/12, tại huyện Đồng Văn Cụm thi đua số 1 - Đoàn khối cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023” và Xuân tình nguyện năm 2024.

Chương trình ra quân Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024
Toàn cảnh buổi lễ

Theo đó, chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023" và “Xuân tình nguyện năm 2024” được triển khai tập trung vào các hoạt động chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng xây dựng nông thôn mới và các địa bàn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, rét đậm, rét hại. Trong đó, tập trung hướng đến các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi phát động đại diện Cụm thi đua số 1 – Đoàn khối cơ quan Trung ương đã phát động và kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng đoàn viên thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm lan toả tính tích cực của chương trình thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo sự đồng thuận và tạo điều kiện góp phần tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên. Trong khuôn khổ chương trình Đoàn cụm thi đua số 1 – Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao Tỉnh đoàn Hà Giang: 11 nhà nhân ái; 01 công trình thắp sáng đường quê; 120 suất quà an sinh với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao 20 xuất quà cho 20 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Đồng Văn mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao 50 xuất quà cho 50 em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Thông qua chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL