Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam xã Tả phìn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

21/03/2024 16:46 24 lượt xem

TTTDT - Sáng ngày 20/3, Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Ngọc Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Ly Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tả Phìn; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHTN Việt Nam các xã thị trấn cùng 55 đại biểu chính thức dự đại hội đại diện cho thanh niên trên địa bàn xã.

Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam xã Tả phìn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029
BCH Hội LHTN xã Tả Phìn kháo mới ra mắt

Tăng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc tròng công tác Hội và phong trào Thanh thiếu niên

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2014, theo đó, trong nhiệm kỳ qua, ủy ban Hội LHTN xã Tả Phìn đã bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước trong việc cu jtheer hóa các chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên. Công tác xây dựng cơ sở Hội và hoạt động hội đã đạt được nhiều bước phát triển mạnh mẽ : 100% cơ sở có hình thức phù hợp để quán triệt các Nghị quyết Đại hội, tỷ lệ thanh niên tham gia tổ chức Hội đạt 75%  phấn đấu trong nhiệm  kỳ kết nạp hội viên mới từ 45 đồng chí trở lên và 100% thanh niên ký cam kết thực hiện không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, … các cuộc vận động được triển khai rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực: !!% được tuyên truyền những điều cơ bản nhất của Luật NVQS, thực hiện các công trình thanh niên đạt 80%. Hội cũng đã phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho trên 50 thanh niên và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghề,… Sau 1/2 ngày làm việc, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 của xã, đưa ra những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc, phương hướng triển khai trong thời gian tới. Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 13 đồng chí tham gia Ủy viên Ủy ban hội khóa VI, hiệp thương anh Triệu Long Biên giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Cũng tại Đại hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn đã công bố quyết định tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tả Phìn nhiệm kỳ 2019 - 2024. Với khẩu hiệu "Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Phát triển", Tuổi trẻ xã Tả phìn quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra.

Việt Anh - TTVHTT&DL