Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đồng Văn khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

14/01/2023 22:36 15 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 10/01, Hội Nông dân thị trấn Đồng Văn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đồng Văn khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang, lãnh đạo hội Nông dân huyện cùng đông đảo các chi hội nông dân trên địa bàn thị trấn.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đồng Văn khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ra mắt BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn Đồng Văn luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; triển khai việc thực hiện Chỉ thị của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thôn,xóm kiểu mẫu. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” do hội phát động hàng năm đã khích lệ hội viên thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân Thị trấn Đồng Văn có 16 hộ hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 156 hộ so với năm ngoái. Hội đã phối hợp làm tốt công tác vận động nhân dân tích cực thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, kinh doanh. Trong 5 năm qua, đã vận động được 19 hộ chuyển đổi trồng cây Ngô sang trồng rau chuyên canh với tổng diện tích 5,4ha, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, các HTX, tổ hợp tác và Chi hội nông dân nghề nghiệp sở thích kinh doanh, đến nay đã có 08 gia trị hoạt động đạt hiệu quả kinh tế cao. Hội cũng đã phối hợp với Hội Nông dân huyện thẩm định và giải ngân nguồn vốn bảo vệ rừng - xóa đói giảm nghèo cho 250 hộ/22 thôn, tổ dân phố với số tiền 1.250 triệu đồng, khảo sát và giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 02 hộ thực hiện mô hình nuôi lợn sản với số tiền là 100 triệu đồng.  Hội còn thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức được 08 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 389  lượt hội viên tham dự,  tổ chức các lớp chuyển giao KHKT vận động được 512 học viên tham gia tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ cao, xây dựng nhà ở và hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ cao,... Nhờ đó, đời sống của hội viên nông dân ngày càng nâng lên, góp phần tích cực vào phong trào xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư, tổ dân phố kiểu mẫu.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại, bước vào nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân Thị trấn Lâm đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; phấn đấu kết nạp hội viên mới đạt và vượt chỉ tiêu; Phấn đấu 80 chi hội nông dân hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu đến năm 2028, có 100% cán bộ chủ chốt có trình độ chuyên môn Đại học và lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; 70% Chi hội trưởng hội Nông dân có trình độ văn hóa từ cấp III trở lên, 100% chi hội có quỹ chi hội, đến năm 2028 mỗi chi hội có từ 1,5 triệu đồng/ chi hội; vận động tạo nguồn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế đạt khoảng 50 triệu đồng/ nhiệm kỳ; Hằng năm ra mắt ít nhất 02 tổ hội và 01 chi hội nghề nghiệp do Hội quản lý,...

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Hội Nông dân thị trấn Đồng Văn khóa X nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội cũng đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Thị trấn, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Nông dân huyện lần thứ XII sắp tới.

Việt Anh - TTVHTT&DL