Chính trị

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thị trấn Phố Bảng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

24/01/2024 23:40 38 lượt xem

TTTĐT - Ngày 22/1, UB MTTQ Việt Nam thị trấn Phố Bảng đã tổ chức Đại biểu Đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn chọn tổ chức đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; lãnh đạo TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 80 đại chính thức về dự đại hội.

Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tặng các suất quà Tết

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phố Bảng và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TT  Phố Bảng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Thị trấn đã tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, hình thành vùng rau, cây ăn quả, chế biến các sản phẩm đặc thù để thu hút du lịch, lấy du lịch để thúc đẩy nông nghiệp một cách bền vững; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, đến hết năm 2023, hộ nghèo chiếm 22,6%, hộ cận nghèo chiếm 13,0%, hộ không nghèo chiếm 63,4%. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân không ngừng được đổi mới về nội dung và hình thức. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh, xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu theo Chỉ thị 07, 08 của BTV huyện ủy, Chỉ thị 09, Nghị quyết 27 của Tỉnh. Hằng năm luôn duy trì tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư, gắn với kỷ niệm thành lập MTTQ Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ thị trấn và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tích cực thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh...

Ông, bà Ủy viên MTTQ thị trấn khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029, UBMTTQ thị trấn Phố Bảng đã hiệp thương cử 30 ông, bà Ủy viên MTTQ thị trấn khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất của UBMTTQ thị trấn đã hiệp thương cử 3 Ủy viên vào ban Thường trực MTTQ. Ông Mao Văn Bình tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Phố bảng khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đồng Văn khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, UBND TT. Phố Bảng đã trao Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận trên địa thị thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029, và trao nhiều suất quà Tết của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang cho các cá nhân thực hiện công tác Mặt trận nhưng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị Phố Bảng.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL