ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐỒNG VĂN SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐỒNG VĂN

26/05/2023 22:25 71 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 25/5, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, cùng dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ…

ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐỒNG VĂN SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐỒNG VĂN

Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sát với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ đó, trong tổng số 21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra đã thực hiện đạt và vượt 10 chỉ tiêu; 6 chỉ tiêu đạt trên 90%; 3 chỉ tiêu thực hiện đạt trên 80%, không có chỉ tiêu đạt dưới 50%, tỷ lệ giảm nghèo đạt hơn 6%.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng lưu ý: Đảng bộ huyện Đồng Văn cần tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, sát với thực tế. Quan tâm phòng ngừa các biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; thực hiện hiệu quả công tác cán bộ, dân vận, kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng nhấn mạnh: Huyện Đồng Văn cần xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm để khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững; chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước thành hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân. Tập trung thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Cùng với đó, huyện Đồng Văn cần có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tiếp tục quyết liệt trong bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh gắn với giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc. Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển/.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL