Chính trị

Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam dự Lễ thượng cờ và tặng quà tại Đồng Văn

29/02/2024 08:26 44 lượt xem

TTTĐT - Chiều 26.2, hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2024), Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã dự Lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng quà cho các Đồn biên phòng

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng quà cho BCH Quân sự huyện

Dưới lá cờ Tổ quốc tung bay, Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam và các đại biểu đã hát vang bài Quốc ca, thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước. Cột cờ Quốc gia Lũng Cú được xây dựng trên đỉnh núi Rồng, nơi địa đầu biên cương cực Bắc của Tổ quốc, có độ cao gần 1.500 m so với mực nước biển, là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Trải dài theo lịch sử, vị trí này đánh dấu chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng rộng 54m² là biểu tượng của khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em, thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. oàn công tác Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú, trao tặng kinh phí 160 triệu đồng cho huyện Đồng Văn xây dựng 2 nhà tình nghĩa, tặng quà cho 30 gia đình chính sách trên địa bàn xã Lũng Cú và Má Lé và trao tặng quà cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Văn và nghe báo cáo tình hình công tác Biên phòng, công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024 trên địa bàn huyện.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Phát biểu động viên các đơn vị và người dân, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn thay mặt đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao kết quả các đơn vị đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh: Năm 2024 là năm quyết định thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; do đó, Đồn Biên phòng Lũng Cú cũng như Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực phối hợp chặt chẽ với bộ đội địa phương, dân quân tự vệ để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuần tra, giữ vững chủ quyền, bảo vệ đường biên, mốc giới. Chăm lo đời sống của nhân dân; xây dựng mối đoàn kết quân với dân một ý chí; trọng tâm là phát triển KT – XH, xây dựng Đảng gắn với củng cố QP – AN trên địa bàn.

Việt Anh - TTVHTTDL