Chính trị

Đoàn công tác theo Quyết định số 988 của BTV Tỉnh ủy làm việc tại huyện Đồng Văn

18/08/2023 08:54 34 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 15/8, Đoàn công tác theo Quyết định số 988-QĐ/TU, ngày 12/6/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Trần Xuân Thủy - Tổ trưởng lĩnh vực kinh tế tổng hợp đoàn công tác theo dõi huyện Đồng Văn - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đã có buổi làm việc với UBND huyện Đồng Văn về đánh giá tình phát triển KT-XH, kết quả giải ngân vốn đầu tư công, kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện 07 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, 7 tháng đầu năm UBND huyện đã quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn, UBND huyện đã triển khai đồng bộ 19/19 chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó đã thực hiện vượt 03 chỉ tiêu, 03 chỉ tiêu đạt 100% KH, đồng thời cụ thể hóa thành 58 chỉ tiêu tham mưu HĐND huyện ban hành Nghị quyết cho sát với thực tế tại huyện UBND huyện đã tổ chức giao cho các ngành, đơn vị, UBND các xã/thị trấn tổ chức triển khai thực hiện. Về kết quả thực hiện chương trình MTQG, huyện đã quyết liệt trong công tác quản lý, điều hành, tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo chương trình MTQG cấp huyện, tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thường xuyên theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Kết quả giải ngân đến thời điểm báo cáo đạt 99,65/ 233,196 tỷ đồng = 42,7%KH. Về kết quả giải ngân nguồn vốn đầu tư công, tổng kế hoạch vốn năm 2023 huyện Đồng Văn được thực hiện 363,883 tỷ đồng, đến thời điểm báo cáo huyện đã giải ngân được: 164,645 tỷ đồng= 45,2% KH, nếu không tính số thu từ sử dụng đất và đối ứng 03 chương trình MTQG năm 2023 thì kết quả giải ngân của huyện đạt 164,645/321,323 tỷ đồng = 51,2% KH...

Kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Trần Xuân Thủy - Tổ trưởng lĩnh vực kinh tế tổng hợp đoàn công tác theo dõi huyện Đồng Văn - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã biểu dương những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của huyện 7 tháng đầu năm, đặc biệt trong công tác giải ngân Chương trình MTQG đang đứng thứ nhì toàn tỉnh. Đồng thời đồng chí yêu cầu, trong những tháng cuối năm, huyện Đồng Văn cần tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư quyết liệt giải ngân vốn đầu tư nhằm đảm bảo tỷ lệ giải ngân chung toàn huyện hết quý III phải đạt tối thiểu 85%KH, phần đấu đến cuối năm hoàn thành 100% các chỉ tiêu phát triển KT-XH. Hoàn thành việc giải ngân quyết toán công trình thuộc nguồn vốn đầu tư đã giao cho các xã thực hiện năm 2022 và 2023. Tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình; kịp thời rà soát tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kịp thời tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm phát huy hiệu quả sử dụng nguồn vốn được giao..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL