Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc tại huyện Đồng Văn

03/04/2024 09:58 53 lượt xem

TTTĐT - Chiều 2.4, Đoàn công tác số 2 theo Quyết định số 1340-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy đã có buổi làm việc Huyện ủy Đồng Văn nhằm nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, KT-XH quý I. Đ/c: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng Đoàn công tác; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành thành viên và lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc tại huyện Đồng Văn
Đ/c: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tại buổi làm việc

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Đồng Văn đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I trên địa bàn huyện. Theo đó, trong quý I, trong tổng số 58 chỉ tiêu giao, huyện Đồng Văn đã thực hiện vượt kế hoạch 4 chỉ tiêu, 11 chỉ tiêu đạt, 14 chỉ tiêu đạt trên 50%...Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 8,904/43,6 tỷ đồng, tăng 4,167 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023... Tại hội nghị, Đoàn công tác đã thông qua Quyết định số 1351 của Tỉnh ủy về việc ban hành Quy chế hoạt động của Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo và giám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện, thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời thông qua kế hoạch theo dõi, chỉ đạo và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Đồng Văn nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả của Đoàn công tác.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Lan, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng Đoàn công tác yêu cầu: Các thành viên của Đoàn công tác và huyện Đồng Văn cần bám sát nhiệm vụ được phân công và xác định các nhiệm vụ cần triển khai, tập trung nguồn lực để thực hiện đạt kết quả cao nhất. Đặc biệt là đối với các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT - XH, những vấn đề trọng tâm của huyện Đồng Văn như phát triển du lịch, công tác quản lý xây dựng... Các ngành được phân công phụ trách cần phối hợp với huyện Đồng Văn để thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh xã hội hóa đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục một cách thực chất, bền vững. Các thành viên sau khi được phân công phụ trách cần thực hiện nghiêm túc, bám sát cơ sở để công tác phụ trách đạt hiệu quả cao nhất.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL