Chính trị

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 tại Đồng Văn

10/05/2022 08:46 25 lượt xem

TTTĐT - Ngày 8/5, Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang do các ông bà, Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm ủy ban Tài chính - Ngân sách quốc hội; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại thị trấn Đồng Văn. Cùng dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách Lý Thị Lan tặng quà cho các huyện Đồng Văn

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH đã thông tin đến cử tri thị trấn Đồng Văn dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; những hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh 4 tháng đầu năm 2022. Đối với chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 23 - 5, dự kiến bế mạc vào 17 - 6. Trước tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, kỳ họp này Quốc hội thực hiện họp tập trung tại nhà Quốc hội. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án Luật, 4 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật; xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp và nhiều nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử chi

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở cử tri thị trấn Đồng Văn đề nghị có chính sách tuyển dụng, bố trí sắp xếp việc làm cho con cháu trên địa bàn huyện; bố trí sắp xếp các chức danh theo nhiệm vụ chuyên môn của một số bộ phận đảm bảo thực hiện hiệu quả trong công việc; cử tri đề nghị giải quyết việc xây dựng nhà ở tại Phố Cổ, đề nghị cấp xây dựng nhà văn hóa tại các thôn, bản; đề nghị các cấp các ngành điều chỉnh giá phân bón cho cây trồng vật nuôi; đề nghị xây dựng khu vui chơi, khu thể thao cho người dân, mở rộng các tuyến đường.

Cử tri phát biểu

Phát biểu với cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách Lý Thị Lan biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đồng Văn. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, theo dõi thường xuyên của cử tri với hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách Lý Thị Lan đề nghị các sở, ngành giải quyết theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp chính quyền, ngành chức năng xem xét giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL