Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại huyện Đồng Văn

03/06/2022 15:58 30 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 31/5, Đoàn khảo sát của ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phạm Hoàng Tinh - Phó giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo, Ban tuyên giáo TW làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo BTG Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Văn về công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên trên địa bàn huyện.

Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại huyện Đồng Văn
Đồng chí Phạm Hoàng Tinh - PGĐ Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo, BTG Trung ương kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo BTG Huyện ủy Đồng Văn báo cáo kết quả công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo viên trên địa bàn, theo đó BTG đã ban hành 03 kế hoạch, 05 hướng dẫn, và 38 công văn về công tác tuyên truyền và hoạt động của báo cáo viên, tổ chức các hội nghị báo cáo viên từ TW đến tỉnh, đến địa phương được 41 hội nghị với trên 13 nghìn đồng chí là bí thư, PBT các chỉ, đảng bộ trực thuộc, báo cáo viên, tuyên truyền viên và nhóm cộng tác viên dư luận xã hội tham gia; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền; thực hiện các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh về công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của Báo cáo viên, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH đã đề ra; Nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ, chính trị, tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên; biên tập, in ấn và phát hành cuốn Bản tin thông báo nội bộ của huyện từ năm 2018-2021 với trên 20 nghìn cuốn, từ đầu năm 2022 đến nay trên 2 nghìn cuốn để làm tài liệu sinh hoạt chi, đảng bộ hàng tháng; Triển khai tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới được ban hành.... Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận về một số tồn tại, vướng mắc còn tồn tại đặc biệt là tại cơ sở...

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Phạm Hoàng Tinh - Phó giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo, Ban tuyên giáo TW đã biểu dương những kết quả mà Huyện ủy Đồng Văn cũng như BTG Huyện ủy cùng các báo cáo viên các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong lĩnh vực tuyên truyền miệng, và hoạt động của báo cáo viên, bên cạnh đó đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về nhận thức các cấp ủy Đảng, các ngành về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên; củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở; tổ chức cáp lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ báo cáo viên; duy trì Hội nghị báo cáo viên định kỳ..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL