Đoàn kiểm tra Công tác Phổ biến giáo dục pháp luật làm việc tại huyện Đồng Văn

23/10/2023 08:25 77 lượt xem

TTTĐT - Ngày 19/10 Đoàn kiểm tra công tác Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) của tỉnh do đồng chí Trương Huy Huân, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng PBGDPL tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc về công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Đoàn kiểm tra Công tác Phổ biến giáo dục pháp luật làm việc tại huyện Đồng Văn
Toàn cảnh buổi làm việc

Ngay từ đầu năm 2023 huyện Đồng Văn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Công tác PBGDPL được thực hiện đảm bảo tính liên tục, có hệ thống, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng và đặc điểm của từng địa phương, nội dung có nhiều đổi mới, nhiều mô hình hay, tỷ lệ hòa giải thành công ngày càng tăng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từng bước được nâng cao về số lượng và chất lượng.. Từ đầu năm 2023 đã tổ chức tuyên truyền được 934 cuộc, thu hút trên 110 nghìn người tham gia. Qua công tác PBGDPL, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người dân được nâng lên. Qua buổi làm việc đoàn kiểm tra đánh giá cao huyện Đồng Văn trong việc triển khai PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện tốt các đề án phổ biến giáo dục pháp luật, công tác công nhận hòa giải viên ở cơ sở, công tác củng cố kiện toàn tổ hoà giải, cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở. Chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng và chấm điểm xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL