Đoàn Thường trực HĐND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ Chào cờ tại Lũng Cú

26/03/2024 22:14 33 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 23/3, Đoàn HĐND tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Trần Mạnh Lực, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận, cùng đoàn công tác đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Lũng Cú đã tổ chức Lễ Chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Đồng Văn. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và khách du lịch trên địa bàn xã Lũng Cú.

Đoàn Thường trực HĐND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ Chào cờ tại Lũng Cú
Đoàn tham gia Lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Cột cờ Quốc gia Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú độ cao 1.700m so với mực nước biển. Cột cờ là biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn, tinh thần kiêu hãnh, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Lá cờ Tổ quốc có chiều dài 9m, rộng 6m, diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đoàn công tác đứng trang nghiêm, hướng mắt lên Quốc kỳ và đồng thanh hát Quốc ca trước lá cờ rộng 54m2 đang tung bay phấp phới trên ngọn kỳ đài ở đỉnh núi Rồng. Những giai điệu hào hùng của Quốc ca được vang lên, hòa nhịp cùng tiếng gió của Cao nguyên đá càng làm cho không khí của buổi lễ thêm trang nghiêm, linh thiêng trong niềm xúc động, tự hào của tất cả mọi người tham gia. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mảnh đất địa đầu tổ quốc thể hiện chủ quyền biên giới quốc gia, biểu tượng của sức mạnh 54 dân tộc.

Cũng nhân dịp này Đoàn công tác đã trao 01 lá cờ Tổ quốc rộng 54m2 cho Đồn Biên phòng Lũng Cú, Đoàn Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang cũng đã trao 01 lá cờ Tổ quốc cho đoàn Thường trực HĐND tỉnh Ninh Thuận đã được treo tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; đồng thời chia sẻ khó khăn và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Quốc gia, giúp nhân dân cả nước ổn định sản xuất, phát triển kinh tế...

Đức Chung - TTVHTT&DL