Đồng Văn: bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

03/06/2023 09:01 89 lượt xem

TTTĐT - Ngày 02 - 6, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023. Đây là lần đầu tiên huyện Đồng Văn tổ chức thực hiện việc xác minh tài sản, thu nhập nhằm kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai phạm theo quy định của Đảng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng Văn: bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

Hội đồng bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập.

Thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh về kiểm soát tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện cấp ủy các cấp quản lý, UBKT Huyện ủy triển khai kế hoạch xác minh năm 2023 và công bố quyết định thành lập Hội đồng, Ban kiểm sát bốc thăm. Trên cơ sở danh sách số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 được lựa chọn, Ban kiểm soát đã tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên và giám sát trực tiếp việc bốc thăm của từng thành viên Hội đồng. Trong đó, việc tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ lãnh đạo đang công tác ở các tổ chức, cơ quan, đơn vị hoạt động thuộc lĩnh vực nhạy cảm, dễ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực và đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đảm bảo trên 10% số cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý. Theo đó, việc kê khai tài sản, thu nhập cá nhân năm 2023 và giải trình nguồn gốc tài sản, thu nhập theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kết quả, có 26 trên tổng số 41 người đại diện cho các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn để xác minh tài sản, thu nhập năm 2023, đảm bảo tỉ lệ theo quy định. Việc kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai nhằm xem xét, đánh giá tính chính xác, trung thực, đầy đủ rõ ràng của bản kê khai và giải trình về nguồn gốc của những tài sản, thu nhập. Từ đó, kịp thời khắc phục chấn chỉnh những khuyết điểm và xử lý nếu phát hiện vi phạm./.

Vàng Mí Già – Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Đồng Văn