Đồng Văn: Họp giao ban thực hiện tiến độ 3 chương trình MTQG

02/11/2023 15:12 121 lượt xem

TTTĐT - Ngày 30/10, UBND huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị giao ban tiến độ thực hiện giải ngân các nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, tính đến ngày 31 tháng 10 huyện Đồng Văn đã giải ngân được 193,036 tỷ đồng, đạt 53,1% kế hoạch. Đối với việc giải ngân thực hiện các công trình đặc thù hiện đã giải ngân được 20,596 tỷ đồng, đạt 79,7% kế hoạch. Quá trình triển khai, huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thường xuyên trao đổi thông tin với các chủ đầu tư, đơn vị thi công nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng đã phát động phong trào thi đua giải ngân nguồn vốn đầu tư công nói chung và nguồn vốn 03 chương trình MTQG đối với các chủ đầu tư ở cấp huyện và cấp xã, thị trấn. Tuy nhiên, thực tế quá trình triển khai một số công trình khởi công mới năm 2023 phải thực hiện điều chỉnh quy mô đầu tư dẫn đến chậm trong quá trình lập hồ sơ công trình. Một số công trình thực hiện 2 bước trình tự thủ tục gồm nhiều bước và nhiều thời gian để hoàn thành nên khó khăn trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Phát biểu tại cuộc họp lãnh đạo UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện 3 chương trình MTQG. Các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; lập báo cáo quyết toán, hồ sơ thẩm tra quyết toán đối với các công trình thực hiện theo cơ chế đặc thù đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng. Đề nghị các cơ quan thường trực, cơ quan chủ quản chương trình MTQG phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn thực hiện các dự án, tiểu dự án đảm bảo kịp thời, bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL