Đồng Văn : Sương mù dày đặc tại các xã biên giới

04/01/2022 10:21 70 lượt xem

TTTĐT - Những ngày này đang vào cao điểm của mùa Đông, tại các xã biên giới trên địa bàn huyện Đồng Văn có mưa nhỏ và gió lạnh gây sương mù dày đặc đã làm ảnh hưởng đến các phương tiện đi lại và đời sống của người dân.

Đồng Văn : Sương mù dày đặc tại các xã biên giới
Sương mù dày đặc mùa Đông Đồng Văn

Theo đó, sương mù đồng loạt phủ khắp các địa phương ngay từ sáng sớm, nhất là tại các tuyến đường thuộc các xã biên giới như Lũng Cú, xã Ma Lé, Thị trấn Phó Bảng, xã Phố Cáo. Lượng sương tụ thành từng lớp dày đặc làm che khuất tầm nhìn, các phương tiện phải dừng xe và chạy tốc độ chậm để tránh va chạm giao thông. Thời điểm này đang là cao điểm của mùa đông, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vào thời tiết sương mù các chủ phương tiện cần bật đèn xe, và đèn phá sương, đi chậm hạn chế tốc độ và chú ý quan sát các phương tiện cùng di chuyển. Ngoài ra, sương mù cũng gây ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi của người dân. Cấp uỷ chính quyền huyện Đồng Văn tuyên truyền vận động người dân chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và vật nuôi. Nhất là người già và trẻ nhỏ, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Đối với du khách đến với Đồng Văn thời điểm này cần theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết chuẩn kỹ quân tư trang quần áo bảo hộ mùa đông, để đảm bảo có chuyến thăm quan, khám phá một cách an toàn./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL