Pháp luật về tiếp cận thông tin

Đồng Văn, tổ chức Hội nghị phổ biến, một số văn bản mới năm 2023

21/03/2024 09:45 50 lượt xem

TTTĐT - Ngày 20/3/2024, Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị phổ biến, một số văn bản mới năm 2023 cho gần 100 đại biểu là các báo cáo viên pháp luật huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các công chức: Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng, Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn.

Đồng Văn, tổ chức Hội nghị phổ biến, một số văn bản mới năm 2023
Đ/c Phạm Hồng Việt - Trưởng phòng Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu 05 luật được kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV thông qua năm 2023 và có hiệu lực kể từ tháng 01/7/2024, gồm: Luật nhà ở; Luật căn cước; Luật tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; Luật viễn thông, Luật tài nguyên nước. Đây là những văn bản điều chỉnh trực tiếp đến nhiệm vụ của các cơ quan đơn vị, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp, thiết thực đến đời sống của cán bộ viên chức, công chức và các tầng lớp nhân dân ở cơ sở. Nhất là trong quá trình chuyển đổi số, cải cách hành chính trong công tác quản lý nhà nước và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội ở địa phương. Tại hội nghị các báo cáo viên đã tập trung vào những nội dung cơ bản, cốt lõi nhất của văn bản pháp luật, những điểm mới so với quy định trước đây, những vấn đề cần lưu ý khi tổ chức thực hiện để truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ thực hiện.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL