Chính trị

Đồng Văn tổ chức Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

24/12/2022 23:42 29 lượt xem

TTTĐT - Ngày 22/12, HĐND huyện Đồng Văn đã tổ chức Kỳ họp thứ 7 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, xem xét các báo cáo, tờ trình, biểu quyết thông qua các nghị quyết năm 2023. Dự kỳ họp có lãnh đạo Ban VH-XH, HĐND tỉnh, lãnh đạo TT Huyện ủy-HĐND-UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể,  LLVT, và các tổ đại biểu HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022, với sự điều hành tích cực và quyết liệt của UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn, và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đã đạt được những kết quả khá toàn diện các lĩnh vực như: Thực hiện hoàn thành 13/14 chỉ tiêu tỉnh giao, Đối với chi tiêu do HĐND và UBND huyện huyện giao, thực hiện hoàn thành 43/46 chỉ tiêu, các Chương trình MTQG được triển khai tích cực, sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, du lịch phục hồi và tăng trưởng mạnh so với năm 2021, Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp được 123 vườn, đạt 123% Nghị quyết; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 44,4/72,25 tỷ đồng đạt trên 61% KH tỉnh giao; công tác chuyển đổi số được triển khai tích cực đồng bộ trên 03 phương diện: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số; Chương trình NTM, đã thực hiện tăng thêm 08 tiêu chí,nâng tổng số tiêu chí đạt được trên địa bàn huyện 224 tiêu chí, bình quân tiêu chí đạt 13,2 tiêu chí/xã, Chương trình hỗ trợ xây dừn nhà ở được tiếp tục triển khai hiệu quả, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện...

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém trong một số ngành, lĩnh vực, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, kỳ họp cũng đã thực hiện chất vấn trực tiếp đối với thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp được thực hiện tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, dân chủ, thẳng thắn. Với tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận cao, các đại biểu dự kỳ họp cũng đã xem xét và thông qua 11 nghị quyết theo đề nghị của Thường trực HĐND và UBND huyện về Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu,chi ngân sách địa phương năm 2023, Nghị quyết về phân bổ ngân sách địa phương năm 2023, Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư công năm 2023, Nghị quyết về danh mục khởi công mới năm 2023.../.

Thực hiện: Đức Chung (huyện Đồng Văn)

Đức Chung - TTVHTT&DL