Đồng Văn tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022

13/02/2022 03:23 89 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 10/02, huyện Đồng Văn đã tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 nhằm thực hiện tốt Kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, cán bộ, LLVT, nhân dân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn.

Đồng Văn tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022
Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây Tết xuân Nhâm Dần

Việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần, gắn với việc trồng cây xanh theo đề án “trồng 1 tỷ cây xanh” năm 2022 mang lại nhiều ý nghĩa và thiết thực. Bên cạnh đó còn giúp tuyên truyền sâu rộng đến mọi từng lớp nhân dân về ý nghĩa của việc tổ chức Tết trồng cây đầu xuân hằng năm, tạo không khí thi đua sôi nổi để bước vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022. Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và mỗi công dân về tầm quan trọng của việc trồng cây phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, và bảo vệ môi trường sống, tạo cảnh quan môi trường tại các điểm du lịch. Theo kế hoạch, Tết trồng cây tại thị trấn Đồng Văn năm nay sẽ tiếp tục trồng trên 15 nghìn cây các loại, trong đó gồm các loại cây ăn quả, cây lâm nghiệp, cây tạo cảnh quan.

Các đ/c lãnh đạo thực hiện trồng cây xanh Tết Nhâm Dần

Các cán bộ công chức viên chức trồng cây xanh Tết Nhâm Dần

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn Đồng Văn, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân đã đến tuyến đường tổ 7 đối diện bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn, và khu Phố Cổ Đồng Văn trồng số lượng 32 cây hoa anh đào nhằm tạo cảnh quan thu khách du lịch.Lễ phát động sẽ là khởi đầu cho việc triển khai thực hiện trồng cây theo đề án “trồng 1 tỷ cây xanh” trong năm 2022. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác dụng của rừng từ đó có ý thức trong việc trồng và bảo vệ rừng, gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậ

Đức Chung - TTVHTT&DL