Đồng Văn tổng kết công tác kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội năm 2022

30/12/2022 10:35 37 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 28/12, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác kiểm tra xử lý các vi phạm trong hoạt động dịch vụ văn hóa - du lịch trên địa bàn huyện năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đồng Văn tổng kết công tác kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội năm 2022
Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay trên địa bàn huyện Đồng Văn có 245 cơ sở lưu trú du lịch, 10 cơ sở kinh doanh Karaoke; 01 điểm dịch vụ trò chơi điện tử Internet công cộng, trong năm 2022, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội huyện đã ban hành kế hoạch Kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, du lịch, quảng cáo, thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện, cấp 04 Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke và 01 Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử Internet công cộng. Trong năm 2022, đã tổ chức 07 đợt kiểm tra nhắc nhở thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, Phòng chống dịch covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa - du lịch trên địa bàn thị trấn Đồng Văn. Trong năm đoàn liên ngành của huyện cũng đã tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở các cơ sở lưu trú du lịch, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh Karaoke, trong đó có các nội dung như triển khai ( chấp hành ) thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, đảm bảo các điều kiện về An toàn Phòng cháy chữa cháy, đình chỉ các hoạt động đối với các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định. Chủ động Phối hợp với Đội KTLN 814 của Tỉnh tổ chức 03 đợt kiểm tra tại 10 cơ sở lưu trú, các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, kết quả xử lý 06 trường hợp sai phạm với tổng số tiền là trên 18 triệu đồng...

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, khó khăn diễn ra trong công tác kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa - xã hội. Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới huyện Đồng Văn tiếp tục  tuyên truyền...phổ biến giáo dục pháp luật, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiêm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, các cơ sở lưu trú du lịch, tham mưu xử lý theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Đức Chung - TTVHTT&DL