Giáo dục - Đào tạo

16/11/2017 00:00 201 lượt xem

TTTĐT - Ngày 12/11/2017, Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn đã tổ chức Giải thi đấu Cờ vua và biểu diễn Võ thuật cổ chuyền khối các trường THCS cấp huyện, năm học 2017-2018.

Giải thi đấu Cờ vua và biểu diễn Võ thuật Cổ truyền khối các trường THCS cấp huyện được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước nói chung và của toàn ngành Giáo dục nói riêng đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích thiết thực hướng tới hướng tới chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Tham gia giải thi đấu gồm có 20 đơn vị trường THCS trong toàn huyện với 2 nội dung thi đấu, trong đó có 40 vận động viên tham gia thi đấu môn cờ vua; 300 vận động viên tham gia thi biểu diễn võ thuật cổ truyền với thời gian một ngày. Giải thi đấu Cờ vua và biểu diễn Võ thuật cổ chuyền khối các trường THCS cấp huyện, năm học 2017-2018 được tổ chức với mục đích thiết thực kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, để nâng cao thể lực,  giáo dục nhân cách góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh và để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể thao trong các nhà trường THCS, đây cũng là 1 sân chơi giải trí, lành mạnh, bổ ích, tạo cho các em được tranh tài với nhau về trí tuệ, tạo môi trường cho các em học sinh có dịp được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, phát hiện bồi dưỡng những tài năng cờ vua cho học sinh THCS trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Kết thúc giải BTC đã trao giải cho các cá nhân, TT. Về giải môn cờ vua, BTC đã trao 1 giải nhất, một giải nhì,1 giải 3 và 2 giải khuyến khích. Giải nhất môn Cờ vua thuộc về em Vàng Mí Chính Trường PTDTBTTH&THCS xã Sà Phìn; Về môn biểu diễn Võ thuật BTC đã trao giải nhất cho trường PTDTNT Phó Bảng; giải nhì  cho 2 đội Trường THCS Đồng Và Trường PTDTBTTH&THCS Lũng Táo, đồng thời BTC cũng đã trao 3 giải 3; 5 giải khuyến khích và một giải ấn tượng sáng tạo cho các TT và cá nhân đạt giải.