Giáo dục - Đào tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Văn khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp THCS cấp huyện, năm học 2017-2018.

16/04/2018 00:00 89 lượt xem

TTTĐT - Được sự nhất trí của UBND huyện Đồng Văn, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 THCS cấp huyện, năm học 2017-2018 với 212 thí sinh đến từ các đơn vị trường học có cấp THCS tham gia dự thi 08 môn văn hóa: Môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh

Qua Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 THCS cấp huyện lần này nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng trong công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đồng thời, đánh giá công tác quản lý, hoạt động dạy học của các nhà trường trong thời gian qua, từ đó đề ra biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục cho huyện nhà.

Kỳ thi là cơ hội để các em học sinh chiếm lĩnh tri thức, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, khẳng định kết quả học tập, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo. Qua đó kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, đặc biệt phát hiện được những học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, làm nòng cốt cho đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức trong những năm học tiếp theo.