Hoạt động của tỉnh

Họp đánh giá tiến độ triển khai Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018

14/11/2018 00:00 159 lượt xem

Sáng ngày 13/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh; Ban Tổ chức các ngày lễ lớn đã tổ chức họp đánh giá công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 4/2018. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn và thành phố Hà Giang.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đều bày tỏ quan điểm đồng tình với việc UBND tỉnh tổ chức Lễ hội quy mô cấp tỉnh. Song để Lễ hội được thành công, các đại biểu đề nghị các huyện cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch, trồng, chăm sóc hoa Tam giác mạch trước, trong và sau lễ hội. Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm đến. Bên cạnh đó công tác xã hội hóa để tổ chức Lễ hội cần tiếp tục được tổ chức thực hiện.
Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh, Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IV, năm 2018 là cơ hội rất tốt để thu hút du khách đến với tỉnh. Đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, song để Lễ hội thực sự thành công, mang lại hiệu quả, tạo dấu ấn mạnh mẽ đối với du khách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh đề nghị các đơn vị được phân công nhiệm vụ cần nỗ lực thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tập trung làm tốt công tác trồng, chăm sóc hoa Tam giác mạch để tạo ấn tượng với du khách. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho cho du khách, đặc biệt siết chặt quản lý công tác cho khách nước ngoài thuê xe mô tô. Những khó khăn về kinh phí cần được các cấp, các ngành nỗ lực khắc phục để Lễ hội được tổ chức thành công. Công tác hậu cần, vệ sinh môi trường và thông tin tuyên truyền cần tiếp tục được các thành viên thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao hơn./.
Tuấn Quỳnh- Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IV, năm 2018 dự kiến khai mạc vào tối ngày 23/11 tại thị trấn Đồng Văn. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9, VOV.VN và Đài PT-TH Hà Giang. Để Lễ hội diễn ra thành công, tạo ấn tượng tốt cho du khách trong và ngoài nước, thời gian qua các sở, ngành của tỉnh và các huyện đã chủ động trồng, chăm sóc hoa Tam giác mạch. Tổ chức nhiều hoạt động trước, trong và sau lễ hội đảm bảo theo chuỗi sự kiện để phục vụ khách du lịch. Tổng diện tích gieo trồng hoa của 4 huyện là trên 400 ha, trong đó diện tích trồng để phục vụ lễ hội là 154 ha. Việc lựa chọn Gương mặt đại diện thương hiệu Hoa Tam giác mạch đã được ban hành tới các sở, ngành, các huyện, thành phố. Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội được thực hiện bằng nhiều hình thức như tổ chức không gian văn hóa tại Hà Nội; các cơ quan thông tin, đại chúng ở Trung ương và địa phương, mạng xã hội, pano, tờ rơi…. Bên cạnh đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở lưu trú sẵn sàng phục vụ du khách cũng được các ngành, các huyện đặc biệt quan tâm và triển khai đảm bảo tiến độ…