Hoạt động của tỉnh

Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh giới thiệu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

19/04/2019 00:00 160 lượt xem

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 17/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh với nội dung chuyên đề về công tác nhân sự. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Đầu phiên làm việc buổi sáng, BCH Đảng bộ tỉnh đã tiến hành họp, phát hiện và giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Căn cứ phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, số lượng Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang là 54 đồng chí, bao gồm cả đồng chí luân chuyển của Trung ương. Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI cũng đã bầu 54 đồng chí. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 2 đồng chí luân chuyển công tác, Bộ Chính trị chỉ định bổ sung 2 đồng chí, có 4 đồng chí nghỉ hưu trí hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Hiện nay, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh có 50 đồng chí, khuyết 4 đồng chí. Để tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy tỉnh, đặc biệt ở các vị trí, lĩnh vực quan trọng trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thảo luận và thống nhất trình BCH Đảng bộ tỉnh phát hiện, xem xét, giới thiệu nhân sự bổ sung Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với số lượng đề nghị bổ sung là 3 đồng chí. Kết quả, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất cao với tỷ lệ 100% số ủy viên có mặt giới thiệu 3 đồng chí, gồm: Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh bổ sung vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tiếp tục triển khai theo quy trình 5 bước.