Chính trị

Hội đàm giữa đoàn đại biểu huyện Đồng Văn (Việt Nam) với huyện Malypho (Trung Quốc)

25/08/2023 17:56 92 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 23/8 đoàn đại biểu huyện Malypho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do đồng chí Vương Thế Dân - Phó chủ nhiệm Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Malypho làm trường đoàn đã sang thăm và hội đàm với huyện Đồng Văn.

Các đại biểu 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu hai bên ký kết hợp tác tại buổi hội đàm

Tại buổi hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đánh giá cao kết quả hợp tác hữu nghị giữa hai bên trong những năm qua. Từ năm  2021 đến nay, hai huyện Đồng Văn và Malypho đã tiếp tục củng cố và làm tốt công tác phối hợp, công tác đối đẳng trên nhiều lĩnh vực hợp tác kinh tế -  xã hội; hai bên đã thường xuyên trao đổi thông tin, hỗ trợ nhân lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới. Trên tinh thần bình đẳng, hữu nghị, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau hai bên đã đánh giá và trao đổi và thống nhất các nội dung giao lưu hợp tác trong thời gian tới như: Tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam. Đồng thời, tiếp tục tăng cường thông tin liên lạc, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch giữa hai địa phương, nghiên cứu hình thành các tuyến du lịch kết nối giữa hai huyện. Thúc đẩy tiến độ xây dựng tuyến đường kết nối giữa các cửa khẩu, đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ biên giới, tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa cùng nhau xây dựng biên giới an toàn, ổn định, thịnh vượng và tốt đẹp. Trước đó, đoàn đại biểu huyện Malypho, tỉnh Vân Nam đã đến thăm quan và khảo sát mô hình phát triển du lịch cộng đồng tiêu biểu tại thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL