Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 22 khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

18/10/2023 10:34 87 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 16/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị lần thứ 22, khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - TUV - Phó trưởng Ban Thường trực, Ban tổ chức Tỉnh ủy; Chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo công tác triển khai và tổng hợp kết quả tham gia ý kiến vào hồ sơ của người được lấy phiếu tín nhiệm. Tiếp đó các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện tiếp tục nghiên cứu hồ sơ và cho ý kiến đối với hồ sơ lấy phiếu tín nhiệm của các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, trong đó tập trung thảo luận về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, và tính trung thực trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, kê khai tài sản, thu nhập cá nhân. Sau khi hội nghị tiến hành thảo luận,  các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý nhằm thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.  Trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiệm, giao Ban Tổ chức Huyện ủy hoàn thiện các thủ tục, tổng hợp và báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý công tác trên địa bàn và các chức danh, chức vụ cán bộ được lấy phiếu theo quy định.

Đức Chung - TTVHTT&DL