Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lũng Cú

09/04/2021 08:29 69 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 08/4/2021, Đảng bộ xã Lũng Cú đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Tham dự có đ/c Dinh Chí Thành – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã Lũng Cú, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, xác định phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong quý I năm 2021, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, duy trì hiệu quả. Đã chỉ đạo triển khai nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp năm 2021, chuẩn bị các điều kiện về giống, phân bón và nạo vét các công trình thủy lợi để gieo trồng vụ Xuân Hè. Hướng dẫn bà con chủ đạo theo dõi tình hình thời tiết, năm bắt khung thời vụ để đảm bảo gieo trồng đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Trong quý I đã trồng hơn 300ha Ngô Xuân Hè, 01 ha Đậu tương và gần 40ha rau đậu các loại,... thực hiện tốt công tác vệ sinh, chế biến thức ăn dự trữ, tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, hiện đàn gia súc phát triển ổn định với hơn 5500 con, đàn gia cầm hiện có là hơn 20 nghìn con đồng thời tiếp tục chỉ đạo hoạt động 03 gia trại tại 02 thôn. Các hoạt động làng nghề truyền thống được duy trì đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và sản phẩm du lịch phục vụ du khách. Hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn xã diễn ra sôi động, hàng hóa đa dạng và phong phú cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân, tiếp tục duy trì 01 chợ trên địa bàn xã. Tổ chức du lịch thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn du khách và đảm bảo bình ổn giá cả, lượng khách trong quý I là 2604 đoàn với hơn 24 nghìn lượt khách. Giáo dục - đào tạo có nhiều khởi sắc, tỷ lệ huy động học sinh sau sau thời gian nghỉ Tết cơ bản được đảm bảo, xây dựng và ban hành kế hoạch phân luồng cho các em học sinh tốt nghiệp THCS và tiếp tục theo học THPT và học nghề luôn đạt trên 85% . Thực hiện chi trả chế độ chính sách kịp thời, đầy đủ cho các hộ gia đình theo quy định. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu năm 2021. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và duy trì chốt tại 03 chốt gồm: Mốc 418, mốc 429 và mốc 422 đảm bảo trực chốt 24/24...

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dinh Chí Thành -  Chủ tịch UBND huyện, đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền xã Lũng Cú đã đạt được trong quý I, trong thời gian tới đ/c yêu các ban, ngành, đoàn thể xã cần phát huy cao nhất tính chủ động, năng động, linh hoạt và sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ, qua đó thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đặt ra. Trong thời gian tới, UBND xã cần lãnh đạo tổ chức công tác bầu cử quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Lãnh chỉ đạo BCH Quân sự xã phối hợp với tổ công tác biên phòng tăng cường tuần tra đường biên giới, cột mốc,... ban hành nghị quyết chuyên đề về phương trình trọng tâm cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu nâng cao thu nhập cho nông hộ. Tập trung duy trì các tiêu chí xây dựng NTM và công tác quản lý đất đai trong xây dựng nhà ở trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, BCH xã Lũng Cú đã tặng giấy khen cho 03 chi bộ trực thuộc và 29 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.