Chính trị

Hội thảo thống nhất logo bản đồ khu vực địa lý tương ứng với sản phẩm nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm sâm khoai Đồng Văn

23/11/2023 16:59 94 lượt xem

TTTĐT - Ngày 22/11, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang, Viện nghiên cứu phát triển bền vững Vùng, Công ty TNHH MatsterBand phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức hội thảo thống nhất logo bản đồ khu vực địa lý tương ứng với sản phẩm nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm sâm khoai Đồng Văn.

Toàn cảnh hội nghị

Sản phẩm sâm khoai Đồng Văn được trồng thử nghiệm tại xã Tả Lủng từ 2021 với diện tích 0,20 ha. Sau 3 năm trồng cho thấy cây Sâm Khoai rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của xã, cho năng suất, chất lượng tốt. Đến nay, huyện Đồng Văn tiếp tục nhân rộng trồng trên 43 ha tại 12 xã, thị trấn. Theo đánh giá cây sâm khoai cho thu hoạch khoảng 8 đến 15 kg/gốc, trung bình 1ha năng suất đạt khoảng 30 - 50 tấn/ha, trừ chi phí lợi nhuận đem lại trung bình khoảng 150 – 300 triệu đồng/ha. Tại buổi hội thảo các đại biểu đã đưa ra các ý kiến xác lập độc quyền sản phẩm chủ lực sâm khoai Cao nguyên đá Đồng Văn, đưa ra các ý kiến về lô gô cho sản phẩm sâm khoai, bản đồ địa lý tương ứng với sản phẩm nhãn hiệu tập thể mang thương hiệu sản phẩm sâm khoai cao nguyên đá Đồng Văn. Thông qua buổi hội thảo đã góp phần cho các đơn vị thực hiện đề tài và các cấp, các ngành, các xã, thị trấn huyện Đồng Văn chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, đánh giá và thảo luận những vấn đề liên quan để thống nhất và hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý để bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm sâm khoai Đồng Văn./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL