Chính trị

Huyện Đồng Văn bồi dưỡng kiến thức dân tộc thực hiện theo Tiểu dự án 2 của Dự án 5 thuộc CTMTQG

18/08/2023 08:58 32 lượt xem

TTTĐT - Ngày 16/8, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Công tác Dân tộc thuộc Học viện Dân tộc tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc thực hiện Tiểu dự án 2 của Dự án 5 thuộc CTMTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chí - PGĐ Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Công tác Dân tộc, các giảng viên của Học viện Dân tộc, lãnh đạo một ban ngành chuyên môn của huyện, cùng các học viên là trưởng thôn của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp học được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 16 đến ngày 19/8, lớp học gồm có 114 học viên là trưởng thôn của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn. Tại lớp học các đồng chí học viên sẽ được các giảng viên thuộc Học viện Dân tộc truyền tải 6 chuyên đề chính: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý văn hóa vùng dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng - an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Ngoài 6 chuyên đề chính, các báo cáo viên sẽ cung cấp thêm chuyên đề về kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang và kế hoạch triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2022-2025....

Thông qua lớp tập huấn nhằm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025 đảm bảo hiệu quả, theo đúng tiến độ và kế hoạch chung của cả giai đoạn. Nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thôn làm công tác dân tộc, theo dõi, tổ chức triển khai CTMTQG ở cơ sở. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc./.

Đức Chung - TTVHTT&DL