Chính trị

Lễ đón nhận huân chương bảo vệ tổ quốc và kỉ niệm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng

05/03/2024 08:18 38 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 2/3, Tại Đồng Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn đã diễn ra lễ đón nhận huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2024). Dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn, cùng cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú và nhân dân 2 xã Ma Lé và xã Lũng Cú.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Trao huân chương bảo vệ tổ quốc và kỉ niệm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng

Đồn Biên phòng Lũng Cú thành lập tháng 10.1978, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 26 km với 26 cột mốc quốc giới, phụ trách địa bàn 2 xã Má Lé và Lũng Cú, ngoài ra còn được giao trọng trách bảo vệ Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Trải qua hơn 40 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đồn Biên phòng Lũng Cú luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, vận dụng và kết hợp chặt chẽ các biện pháp công tác biên phòng, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc, đấu tranh với các loại đối tượng, bảo vệ tuyệt đối chủ quyền lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Từ năm 2015 đến nay, Đồn Biên phòng Lũng Cú liên tục đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, Đảng bộ 9 năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc Hạng 3 tặng Đồn Biên phòng Lũng Cú. Đồng thời, gửi lời chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Đồn Biên phòng Lũng Cú đã đạt được. Đồng thời, mong muốn cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú tiếp tục  phát huy truyền thống và bề dày lịch sử thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.

Cũng trong dịp này, Đồn biên Phòng Lũng Cú cũng đã tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân. Sau buổi lễ Sau phần lễ, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng cú và nhân dân 2 xã đã tham gia các hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống  qua đó đã tạo không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết của quân và dân nơi biên giới./.

Thiện Ngay - Đức Chung - TTVHTT&DL