Phiên họp tháng 1/2023 UBND huyện Đồng Văn

10/01/2023 21:02 19 lượt xem

TTTĐT - Ngày 09/1, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023 nhằm đánh giá  Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01; phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2023.

Phiên họp tháng 1/2023 UBND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

Trong tháng 1, UBND huyện Đồng Văn đã tập trung đôn đốc theo dõi, giám sát các đơn vị dự toán, UBND các xã, thị trấn triển khai giao Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán thu chi ngân sách năm 2023, đồng thời tập trung hoàn thiện công tác quyết toán, thu chi ngân sách của năm ngân sách 2022, Tập trung cho công tác giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là 03 chương trình MTQG. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện và Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách năm 2023, cụ thể hóa các chỉ tiêu thành các chương trình, kế hoạch, có giải pháp, lộ trình để tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm. Đã tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ xuân theo đúng kế hoạch, chú trọng chỉ đạo phòng chống đói rét, dự trữ thức ăn cho đàn gia súc và kiểm soát tốt dịch bệnh. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo các điều kiện cho nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; chủ động rà soát, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ trên địa bàn huyện; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mừng Đảng, mừng xuân chào đón năm mới Tết Nguyên đán Quý Mão và kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2023; hoàn thành công tác đánh giá xếp loại đối với chính quyền cơ sở và cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện năm 2022.

Tại phiên họp các thành viên UBND huyện đã tập trung thảo luận vào các mặt tồn tại, hạn chế để tiếp tục có phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, theo đó, UBND sẽ tiếp tục triển khai gieo trồng vụ Xuân, tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực quy hoạch xây dựng.... Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mừng Đảng, mừng xuân chào đón năm mới Tết Nguyên  án Quý Mão 2023, Thăm và tặng quà Tết Nguyên đán 2023 cho các đối tượng thương binh liệt sỹ, người có công, đối tượng Bảo trợ xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức hoàn thành Lễ giao nhận quân năm 2023; tổ chức đón tiếp, động viên, giao nhiệm vụ, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương...../.

Đức Chung - TTVHTT&DL