Phiên họp tháng 10 UBND huyện Đồng Văn

23/10/2023 08:32 73 lượt xem

TTTĐT - Ngày 20/10, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH tháng 10, và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

Phiên họp tháng 10 UBND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

Trong tháng 10 huyện Đồng Văn đã tiếp tục quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được giao năm 2023, đặc biệt là việc giải ngân vốn đầu tư công, vốn 03 chương trình MTQG; tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng để đánh giá công tác tổ chức thực hiện 03 chương trình MTQG đề ra những giải pháp quyết liệt cho 02 tháng cuối năm. Thực hiện chăm sóc cây Tam giác mạch vụ phục vụ Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IX và đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III năm 2023; tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn huyện; tổ chức khảo sát về tình hình dinh dưỡng đối với học sinh ở các đơn vị trường học thực hiện thí điểm đổi mới tổ chức nấu ăn giai đoạn II; làm tốt công tác an sinh xã hội; Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, kết quả được Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và các tồn tại, vướng mắc, nhằm tháo gỡ, tiếp tục thực hiện trong những tháng cuối năm, trong đó, huyện tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, Khẩn trương thu hoạch gặt đánh giá năng suất các loại cây trồng, Tăng cường kiểm tra chất lượng thi công các công trình xây dựng cơ bản, Tập trung điều hành ngân sách, tăng cường các biện pháp thu ngân sách theo các Kế hoạch đã ban hành phấn đấu cơ cấu thu trong cân đối, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Bạch hầu, đau mắt đỏ, tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động tham gia xuất khẩu lao động và tư vấn cho người lao động có nhu cầu đi lao động làm việc ngoại tỉnh; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL