Chính trị

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn quản lý, thanh quyết toán 03 chương trình Mục tiêu quốc gia

18/07/2023 07:59 33 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 12/07, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đồng Văn tổ chức buổi tập huấn cho CT UBND các xã, thị trấn, công chức tài chính, kế toán và công chức địa chính, xây dựng 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn về công tác quản lý, thanh quyết toán 03 chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các học viên sẽ được báo cáo viên của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đồng Văn truyền đạt các chuyên đề chính như: Chuyên đề 1: Kinh phí duy tu, bảo dưỡng; Chuyên đề 2: Các vấn đề về nhà ở thuộc vốn đầu tư dự án 1 của chương trình MTQG DTTS&MN năm 2023 và Chuyên đề 3: Quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành theo cơ chế đặc thù. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn giúp học viên trang bị một số kỹ năng và nghiệp vụ, như: Lập dự toán, giao dự toán, thanh toán và quyết toán kinh phí duy tu, bảo dưỡng; nhận biết đối tượng, mức hỗ trợ và hồ sơ, chứng từ thanh toán, quyết toán; các quy định về quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành thực hiện theo cơ chế đặc thù.Tại các buổi tập huấn, các học viên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những nội dung, vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác triển khai thực hiện Chương trình. Thông qua trao đổi, các vướng mắc, kiến nghị của các học viên cũng đã được các đồng chí báo cáo viên tiếp thu và giải đáp từng nội dung một cách cụ thể. Thông qua buổi tập huấn quản lý, thanh quyết toán chương trình MTQG này, cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ các xã, thị trấn có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai, quản lý Chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới phù hợp với thực tiễn hoạt động tại địa phương sao cho có hiệu quả. Đồng thời hiểu thêm về việc thanh, quyết toán các chương trình MTQG tại địa phương.

Việt Anh - TTVHTT&DL