Văn hóa - Xã hội

Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh phối hợp với Báo Lao động & Xã Hội tặng quà tại xã Vần Chải nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

11/01/2021 06:59 91 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 09/01, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Giang phối hợp cùng công đoàn Báo LĐ&XH đã tặng quà cho trẻ em vùng sâu và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vần Chải nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021.

Với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ phần nào về tinh thần và vật chất cho những hoàn cảnh kém may mắn, các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và các em học sinh tại xã Vần Chải, đoàn từ thiện đã trao tổng cộng  gần 100 phần quà cho các hộ nghèo và các em học sinh xã Vần Chải với tổng trị giá lên đến gần 60 triệu đồng. Trong đó, đoàn từ thiện  đã trao tặng 50 phần quà trị giá 600 nghìn  đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm nước mắm, nước tương, mỳ chính,...,  đồng thời lên danh sách các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao các xuất quà trị giá 700 nghìn đồng cho 45 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn bao gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và các phần quà như: sách, vở, cặp sách và bánh kẹo.

Đoàn từ thiện tặng quà cho trường Tiểu học Bán trú Vần Chải

Với sự chia sẻ, động viên của Chi đoàn Sở Lao Động TBXH tỉnh Hà Giang và công đoàn Báo Lao động & Xã hội, các phần quà tuy không lớn nhưng cũng đã góp phần không nhỏ chia sẻ những khó khăn với các em học sinh, không chỉ về vật chất mà đó còn là sự động viên tinh thần to lớn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Qua đó giúp các em học sinh cũng như bà con nhân dân trong xã, đảm bảo cơ sở vật chất, đồ dùng học tập tạo niềm tin, động lực cho các em học sinh và bà con ở vùng sâu, vùng xa yên tâm học tập, cũng như đảm bảo đời sống cho bà con nhân dân, yên tâm lao động sản xuất, góp phần vào việc phát triển KT-XH tại địa phương./.