Chính trị

Thông tin thời sự về 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

14/02/2019 00:00 88 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 15/2/2019. Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội nghị thông tin thời sự về 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 – 17/2/2019). Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thanh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn; lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, các đồng chí cán bộ lão thành trên địa bàn thị trấn Đồng Văn; lãnh đạo, cán bộ, công chức khối Đảng, đoàn thể; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Thủy, Chính trị viên-Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng xã Lũng Cú thông tin chuyên đề về “40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 – 17/2/2019)”. Đồng chí Thượng Tá Hoàng Ngọc Phong, Chính trị viên - Phó Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông tin về công tác bảo vệ đường biên mốc giới của các lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện, công tác đối ngoại quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Qua đó nhằm ôn lại lịch sử, khẳng định tính chính nghĩa của quân và dân ta trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống yêu nước, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc sự thật lịch sử về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của quân và dân ta.