TIN HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHỐI NỘI CHÍNH

04/12/2019 00:00 95 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 02 tháng 12 năm năm 2019, tại trụ sở UBND huyện Đồng Văn, Khối giao ước thi đua Nội chính đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, thủ trưởng 15 cơ quan trong Khối Nội chính. Đồng chí Phạm Hồng Việt - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tư pháp, Trưởng Khối thi đua chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019, ngay từ đầu năm, Khối giao ước thi đua Nội chính huyện Đồng Văn đã phát động phong trào thi đua với nhiều nội dung, chỉ tiêu thi đua, mục tiêu phấn đấu cụ thể. Thông qua hoạt động thi đua của khối, các cơ quan thành viên đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Công tác điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hướng về cơ sở, tạo bước chuyển biến tích cực về chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân. Công tác cải cách hành chính, thi hành án, thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, quản lý nhà nước về tôn giáo đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Tập thể khối cũng đánh giá một số kết quả nổi bật như: Phòng Tư pháp huyện đã tham mưu cho UBND huyện tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới nhiều đối tượng  bằng những hình thức đa dạng như  tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật, xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện theo kiểu "hỏi, đáp" , các cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn đã tuyên truyền trực tiếp được 2952 buổi với 321.893 lượt người tăng 168% so với năm 2018;  Thanh tra huyện đã phối hợp tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác thanh tra, công tác kiểm tra, xử lý sau thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác tiếp công dân, phòng chống tham nhũng. Trong đó đã triển khai được 06 cuộc thanh tra về đất đai và kinh tế, xã hội tại 11 cơ quan đơn vị, qua thanh tra đã phát hiện những vi phạm và đề nghị thu hồi, xử lý 148.999.397 đồng. Ban CHQS huyện tham mưu giúp Huyện ủy ban hành nghị quyết, chỉ thị lãnh đạo, chỉ đạo về công tác quốc phòng địa phương, tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 kết quả đạt loại giỏi; làm tốt công tác tuyển quân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Các cơ quan lực lượng vũ trang đã thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo chủ quyền Quốc gia. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hiện tốt thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào số hóa hồ sơ vụ án hình sự…

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Khối thi đua Nội chính huyện Đồng Văn xác định: Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua theo hướng xây dựng chỉ tiêu sát yêu cầu, nhiệm vụ công tác, có biện pháp phù hợp động viên cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của khối và từng đơn vị. Gắn phong trào thi đua với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương  4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị và chương trình hoạt động của khối; tăng cường hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi đua nhằm nhân rộng các phong trào thi đua hiệu quả, phù hợp nhiệm vụ từng đơn vị, lập thành tích cao nhất để chào mừng Đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên đã tiến hành bình xét danh hiệu thi đua năm 2019. Trong đó đề nghị Chủ tịch UBND tặng giấy khen cho cơ quan Phòng Tư pháp đạt giải nhất, 02 đơn vị đạt giải nhì là Viện kiểm sát nhân dân và Đồn Biên phòng Phố Bảng, 02 đơn vị đạt giải ba là Công an huyện và Chi cục thi hành án dân sự; Hội nghị đã bầu các đơn vị: Đội quản lý thị trường số 6 làm Trưởng khối, Viện kiểm sát nhân dân huyện làm Phó khối thi đua Khối Nội chính năm 2020.