Chính trị

Tổ chức ký quy chế phối hợp giữa Hội LHPN huyện và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt

02/08/2023 14:41 23 lượt xem

TTTĐT - Sáng 31/7/2023. Tại xã Lũng Cú, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Văn tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Giang - PGD Đồng Văn (LVBank Đồng Văn) và Hội phụ nữ. Đến dự có đ/c Dương Ngọc Đức- ủy viên BTV, trưởng ban Dân vận HU và hơn 80 đại biểu đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền một số xã, thị trấn; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội phụ nữ 19 xã, thị trấn của huyện Đồng Văn.

Đại diện Hội LHPN huyện và Ngân hàng LVBank kí kết quy chế

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ hai bên cùng thảo luận để xây dựng chương trình phối hợp giữa NHNN chi nhánh tỉnh và Hội LHPN tỉnh. Qua đó, kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp giữa hai bên có tính thực tiễn, có sức lan tỏa với nội dung phối hợp toàn diện, gồm: Triển khai hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các loại hình tín dụng khác; tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, trong đó tập trung vào giáo dục tài chính cho phụ nữ, góp phần hạn chế tín dụng đen; nâng cao nhận thức và tiến tới thực hiện tốt chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030; tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông về hoạt động của hai đơn vị, công tác an sinh xã hội và các hoạt động phối hợp khác. Đồng thời, tổ chức phối hợp với cấp Hội từ huyện đến xã, thị trấn thành lập các tổ vay vốn, đẩy mạnh đầu tư, tín dụng có hiệu quả đối với các hộ gia đình, cá nhân hội viên phụ nữ nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống cho cán bộ, hội viên nhằm tăng trưởng dư nợ cho vay, góp phần phát huy hiệu quả chính sách tín dụng ngân hàng. Đồng thời tổ vay vốn còn là nơi để các thành viên gửi gắm niềm tin, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và còn là “cánh tay nối dài” của Ngân hàng LPBank, dựa trên hợp tác vay vốn chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể. Tổ vay vốn đã đem lại hiệu quả cao trong việc phát triển tín dụng tại khu vực nông thôn và tại các điểm phát triển du lịch.

Thông qua lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho cán bộ hội viên Hội phụ nữ toàn huyện trong việc thực hiện chính sách tín dụng cho cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế từ đó có cơ hội xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho hộ gia đình.

Việt Anh - TTVHTT&DL