UBND huyện Đồng Văn họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2020

23/05/2020 00:00 132 lượt xem

TTTĐT - Sáng 21/5, UBND huyện Đồng Văn họp phiên thường kỳ tháng 5, nhằm giá tình hình, kết quả thực hiện công tác tháng 5/2020 và triển khai nhiệm vụ trong tháng 6. Dự phiên họp có các thành viên ủy ban, lãnh đạo 1 số cơ quan, ban, ngành. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Về kết quả trên các lĩnh vực UBND huyện đã tập trung chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn nhân dân tích cực chăm sóc toàn bộ diện tích gieo trồng vụ Xuân hè. Hiện nay các loại cây trồng sinh trưởng phát triển tốt. Thu ngân sách trên địa bàn là 428,5 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách 318,7 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 34 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 150 tỷ đồng, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra thị trường, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân găm hàng, tăng giá, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.  Đồng thời, bộ máy chính quyền các cấp thực hiện tốt xử lý công việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội. Tổ chức chi trả gần 46 tỷ đồng cho các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Về lĩnh vực văn hóa, giáo dục, các nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện và đón học sinh đi học trở lại trường học, đảm bảo công tác duy trì sĩ số học sinh và đảm bảo các điều kiện, biện pháp phòng chống Covid – 19, thực hiện phun thuốc khử trùng theo đợt tại 52/52 đơn vị trường học.

Thời gian tới, huyện Đồng Văn đề nghị các cấp các ngành cần thực hiện tốt sự chỉ đạo của tỉnh trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho học sinh đến học tập và chất lượng giáo dục. Khôi phục sản xuất, thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cuối vụ cho cây trồng để đảm bảo năng suất, đôn đốc thực hiện các biện pháp sản xuất nông nghiệp cao, tăng cường công tác phòng chống thiên tai và công tác vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân phát triển. Đẩy nhanh tiến độ các công trình quan trọng của huyện. Tập trung công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp.