Vòng bán kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng học sinh Trường PTDTBTTH&THCS Phó Bảng

21/03/2024 16:48 25 lượt xem

TTTĐT - Nhằm tìm kiếm phát huy các tài năng của các em học sinh, chiều nay 30/3, trường PTDTBTTH&THCS Phó Bảng đã tổ chức vòng bán kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng học sinh năm 2024.

Vòng bán kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng học sinh Trường PTDTBTTH&THCS Phó Bảng
Các em học sinh biểu diễn các tiết mục

BGK cho điểm và nhận xét phần thi của học sinh

Qua gần 3 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi nhận được 120 tiết mục ca hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, kịch, võ thuật truyền thống,…với hơn 100 lượt học sinh sinh viên tham gia. Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, các thí sinh đã tập trung tập luyện tiết mục của mình để có phần dự thi tốt nhất tại vòng bán kết. Mỗi thí sinh mang đến một màu sắc khác nhau tại vòng bán kết. Khán giả được dịp được xem các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc cuả các em học sinh, đề tài về tình yêu quê hương, đất nước,… tại vòng Bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 56 tiết mục tham gia vòng bán kết. Các tác phẩm dự thi gắn với những nội dung như ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, thầy cô, bạn bè. Tại vòng Bán kết, mỗi em học sinh đều có 2 phút để thể hiện tài năng của bản thân, kết thúc thời gian các vị BGK và cố vấn của nhà trường sẽ tiến hành  nhận xét và cho điểm, đặc biệt nếu em học sinh có năng khiếu nổi trội sẽ được các vị BGK thống nhất và đặc cách tiến vào vòng Chung kết được diễn ra vào tháng sau.  Cuộc thi nhằm tạo ra không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp. Đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống, ý chí cách mạng, tinh thần yêu nước của các bạn học sinh trong nhà trường.

T/h: Việt Anh (huyện Đồng Văn)

Việt Anh - TTVHTT&DL