Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Vàng Seo Cón thăm, tặng quà hỗ trợ cho các gia đình bị sét đánh tại xã Sủng Trái

04/03/2020 00:00 96 lượt xem

TTTĐT - Như tin đã đưa khoảng 02 giờ 30 phút rạng sáng ngày 03/3 do mưa to kèm theo sấm sét đã đánh vào khu vực 2 thôn Phóng Tủng và thôn Há Đề xã Sủng Trái ( Đồng Văn ) đã làm 01 người chết và 10 người khác bị thương. Nhằm hỗ trợ động viên các gia đình gặp nạn, ngày 04/03 đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Đồng Văn đã đến thăm động viên, trao các phần quà hỗ trợ các gia đình gặp nạn.

Vào thời điểm khoảng 2 giờ 30 phút, ở khu vực 2 thôn đều có mưa to kèm theo sấm sét đánh vào khu vực thôn Phóng Tủng gần đường dây điện kéo vào các hộ dân trong thôn, do cường độ sét quá mạnh làm lan truyền dòng điện sét đến các hộ dân, gây phóng điện sét vào các thiết bị điện của 11 hộ gia đình, làm anh Ly Mí Sính sinh năm 1994 tử vong khi đang ở trong nhà và 10 người bị thương, trong đó có 09 người ở thôn Phóng Tủng, 01 người thôn Há Đề, ngay sau khi xảy ra sự việc các nạn nhân đã được được người thân gia đình đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Sủng Trái, đến nay gia đình có người xấu số đang tiến hành các thủ đưa người đã mất, 10 bị thương đang được điều điều trị, tình trạng sức khỏe các nạn nhân đang dần được hồi phục.               Đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng các xuất quà cho các gia đình.

Đến thăm các gia đình bị nạn đồng chí Vàng Seo Cón đã tặng các xuất quà trị giá 03 triệu đồng đối với gia đình có người mất, tặng 01 triệu đồng cho các gia đình có người bị thương, cùng với đó đồng chí Vàng Seo Cón cùng lãnh đạo huyện Đồng Văn đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ những mất mát động viên các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng mong muốn các cấp các ngành, cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở cần quan tâm hỗ trợ đến các gia đình không may gặp nạn, trước hết hỗ trợ gia đình có người mất chăm lo việc tang lễ hậu cần, đối với các nạn nhân đang điều trị tại Trạm y tế xã tiếp tục thường xuyên theo dõi điều trị một cách tốt nhất. Cùng với đó, cần tuyên truyền người dân hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của dông lốc, sấm sét tránh xa các thiết bị từ điện nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.